Đặc trưng nghệ thuật truyện ngắn Hồ Anh Thái : - Trần, Thị Hằng Nga (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu đặc trưng nghệ thuật của truyện ngắn Hồ Anh Thái thông qua một số nét như: miêu tả nhân vật, thời gian và không gian nghệ thuật, giọng điệu và ngôn ngữ nghệ thuật. Xác định đóng góp của Hồ Anh Thái đối với thể tài truyện ngắn Việt Nam sau năm 1986.