Đặc điểm nghệ thuật truyện các làng cười Việt Nam : - Phan, Thảo Ly (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài tìm hiểu vấn đề cơ bản của nghệ thuật truyện các làng cười là : kết cấu, nhân vật, ngôn ngữ và các thủ pháp gây cười, trong quá trình tiếp cận nghệ thuật tác giả triển khai nội dung các tác phẩm một cách khái quát góp phần soi sáng cho đặc điểm nghệ thuật truyện các làng cười.