Văn hóa Dân gian Quảng Bình - Nguyễn, Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nội dung sách gồm 7 chương: Chương I. Tục thờ cúng; Chương II. Quá trình hình thành làng xóm ở Quảng Bình; Chương III. Thờ cúng ở đình làng (thiên thần và nhân thần); Chương IV. Lễ rước thần ở đình làng; Chương V. Đình làng - nhà công cộng; Chương VI. Phong tục có tính tín ngưỡng khác; Chương VII. Một số phong tục và tập quán khác