Tục ngữ ca dao về quan hệ gia đình - Phạm, Việt Long (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nội dung giới thiệu về tiền đề lí luận liên quan đến quan hệ gia đình được phhản ánh qua tục ngữ, ca dao. Những quan hệ chính trong gia đình người Việt thể hiện qua tục ngữ. So sánh sự phản ánh phong tục tập quán giữa tục ngữ và ca dao.