Dưới chân núi Tản : - Đoàn, Công Hoạt (Khoa học - Xã hội, 2010)
Nội dung sách giới thiệu: Phần I: Truyền thuyết sơn tinh; Phần II: Giai thoại và truyền thuyết; Phần III: Văn hóa dân gian các dân tộc thiểu số ở Ba Vì; Phần IV: Tản mạn về vùng quê núi tản sông Đà.