Truyện ngụ ngôn Việt Nam : - Triều Nguyên (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nội dung sách giứoi thiệu các truyên ngụ ngôn của Việt Nam như nhân vật dơn tuyế tính là động vật, người. Nhân vật song tuyến tính là vật - người hay người - vật và trước sự vật hiện tượng