(untitled) - Phạm, Lan Oanh (Hà Nội, 2010)
Nghiên cứu tín ngưỡng Hai Bà Trưng chính là nghiên cứu một sinh hoạt văn hoá dân gian. Có thể tìm sự chuyển hóa từ việc phụng thờ một nhân vật lịch sử, một anh hùng dân tộc trở thành đối tượng thờ cúng của tín ngưỡng dân gian. Hơn nữa sự phụng thờ Hai bà Trưng và các tướng từ bao đời nay đã làm thành một hệ thống tín ngưỡng riêng ở vùng châu thổ sông Hồng, do đó tìm hiểu sự phụng thờ Hai bà trưng cũng chính là tìm hiểu tâm thức dân gian về một loại hình tín ngưỡng.
Keywords: Manners and customs,Phong tục tập quán; Folklore,Truyền thống; Vietnam,Việt Nam