Tìm hiểu về Đồng Dao người Việt - Triều Nguyên (Khoa học - Xã hội, 2010)
Tìm hiểu về đồng dao người Việt được người viết thực hiện tronh khoảng thời gian 2006 - 2008. Chuyên luận này nhằm trình bày một cách tương đối đầy đủ và hệ thống về những vấn đề liên quan đến đồng dao. Nó tự đặt ra cho mình những lĩnh vực cần xem xét về đồng dao, như xác định đồng dao bằng cách phân biệt đòng dao với ca dao và vè, với thơ của (hoặc cho/về) thiếu nhi, như tìm hiểu vè nội dung và hình thức của đồng dao, phân loại đồng dao, vận dụng đồng dao trong việc sáng tác văn học thiếu nhi, và so sánh đồng dao Việt với đồng dao của một vài dân tộc anh em.