Làng nghề - Phố nghề Thăng Long - Hà Nội - Trần, Quốc Vượng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Nội dung sách bao gồm 2 phần: Phần I: Nghề, làng nghề, phố nghề Thăng Long - Hà Nội gồm 3 chương: Chương I - Thăng Long - Hà Nội, đất thiêng của muôn đời; Chương II - Đôi nét về nghề thủ công Việt Nam; Chương III - Nghề, làng nghề, phố nghề Thăng Long - Hà Nội; Chương IV - Nghề thủ công Thăng Long - Hà Nội và Phần II: Phụ lục