Hôn nhân truyền thống dân tộc Thái ở Điện Biên - Lương, Thị Đại (Văn hóa Dân tộc, 2010)
Nội dung sách giới thiệu về các hình thức tìm hiểu của đôi trai gái. Các bước lễ tục ăn hỏi; Phần III: Lễ tục ở rễ. Các bước lễ tục kết hôn cổ truyền. Phái xửa, dịch. Lễ trao áo đi nhập ma nhà bên chồng. Tánh khẩu khen, dịch. Lễ cúng hồn tạ ơn công sinh thành.