Địa chí làng Thổ Ngọa - Đỗ, Duy Văn (Khoa học - Xã hội, 2010)
Cuốn sách Địa chí làng Thổ Ngọa của Đỗ Duy Văn là một cuộc khảo sát toàn diện của nền văn hóa dân gian của làng Thổ Ngọa - một làng cổ trong nhóm "Bát Danh Hương" (nghĩa là "Tám làng cổ nổi tiếng) ở tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh phần giới thiệu, có 13 chương trong cuốn sách này. Các chương này đề cập đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống hàng ngày ở làng Thổ Ngọa.