Thư mục quốc gia: tháng 1, 2006 - Thư viện Quốc gia Việt Nam (Thư viện Quốc gia, 2006)
Thư mục Quốc gia Việt Nam xuất bản hàng năm, ghi nhận tình hình nhập sách của TVQG và nó cũng phản ánh trung thực nhất tình hình xuất bản trong cả nước. Sách chia làm 2 phần: phần chính văn và phần các loại bảng tra. Phần chính văn là phần giới thiệu các tài liệu được lưu trữ trong TVQG tại Hà Nội, được sắp xếp làm 24 lớp chính theo bảng phân loại BBK và trong mỗi lớp được sắp xếp phụ theo tên sách hoặc tên tác giả ( theo qui tắc mô tả tài liệu của TVQG ). Phần các bảng tra có: bảng tra tên tác giả, bảng tra tên sách, tên tạp chí, báo; bảng tra tên các tổ chức và các nhà xuất bản trong cả nước. Gắn liền với các bảng tra là các mẩu tin ( record ) có trong thư mục. Qua bảng thư mục độc giả có thể tìm tới TVQG hoặc các thư viện địa phương để sử dụng tài liệu