Giáo dục Thăng Long - Hà Nội quá trình kinh nghiệm lịch sử và định hướng phát triển - Nguyễn, Hải Kế (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Bộ sách phản ánh kết quả nghiên cứu chương trình khoa học cấp Nhà nước, mã số KX.09 " Nghiên cứu phát huy điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội và giá trị lịch sử - văn hoá, phục vụ phát triển toàn diện thủ đô" được khởi nguồn từ tư tưởng chỉ đạo tầm nhìn xa của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước.