(untitled) - Lê, Đình Sỹ (Hà Nội, 2010)
Đề tài đi sâu nghiên cứu một cách hệ thống, toàn diện và tương đối đầy đủ về lịch sử chiến đấu bảo vệ và giải phóng Thăng Long - Hà Nội trong 1000 năm qua : Ghi chép một cách hệ thống, đầy đủ những trang sử vẻ vang chống ngoại xâm của quân và dân Thăng Long - Hà Nội trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ và giải phóng Kinh đô Thăng Long - Hà Nội trong 1000 năm lịch sử. Rút ra những vấn đề có tính quy luật, những bài học lịch sử về xây dựng nền quốc phòng, tổ chức lãnh đạo kháng chiến, bảo vệ giải phóng thủ đô.
Keywords: Hà Nội (Việt Nam); Lịch sử