Gương mặt văn học Thăng Long - Nguyễn, Huệ Chi (Nxb Hà Nội, 2010)
Quyển sách nêu lên những nhận định về Văn học Thăng Long - Hà Nội mười thế kỷ và nêu lên những gương mặt tiêu biểu qua các thời kỳ dựng nước đuổi giặc, tài hoa cốt cách Thăng Long cũng như cảnh và người Thăng Long trong con mắt người xưa.