(untitled) (Hà Nội, 2010)
Cuốn sách tập hợp, tuyển chọn những bài viết tiêu biểu về văn hóa Thăng Long - Hà Nội trong suốt gần 1000 năm lịch sử. Với những bài viết tiêu biểu về văn hóa của mảnh đất ngàn năm văn vật, cuốn sách sẽ tái hiện lại bức tranh văn hóa của Thăng Long xưa, của Hà Nội nay trên nhiều phương diện: từ môi trường sinh thái, cảnh quan, những vấn đề về đời sống vật chất như cách thức ăn, mặc, ở, đi lại đến những vấn đề về đời sống tinh thần như: tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội, tiếp xúc giao lưu văn hóa và về người Hà Nội.
Keywords: Hà Nội (Việt Nam); Nền văn minh