Kinh tế - xã hội đô thị Thăng Long - Hà Nội thế kỷ xvii, xviii, xix - Nguyễn, Thừa Hỷ (Nxb. Hà Nội, 2010)
Đây là một công trình nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế - xã hội đô thị Thăng Long - Hà Nội truyền thống trong một thời đoạn lịch sử mang nhiều ý nghĩa nhất, trong đó nền kinh tế hàng hoá và cộng đồng cư dân đô thị đạt tới sự phồn thịnh nhất (thế kỷ XVII - XVIII - XIX).