Hà Nội tiểu sử một đô thị - Logan, William S. (Nxb. Hà Nội, 2010)
Đây là 'cuốn sách đầu tiên chỉ ra lịch sử của kết cấu một đô thị từ nguồn gốc của nó cách đây một nghìn năm trước. Trong đó, nổi bật lên là những thông tin, phân tích về vấn đề quy hoạch, bảo vệ di tích với thông điệp: 'Ở Hà Nội, cũng như các đô thị khác của Việt Nam, điều thiết yếu là nhu cầu hiện đại hóa cần được thừa nhận. Bảo vệ di sản không có nghĩa là để người dân Hà Nội tiếp tục sống trong những điều kiện dưới mức tiêu chuẩn. Cần phải tạo nên một sự cân bằng giữa việc duy trì những mối liên hệ với quá khứ và việc mở đường cho một tương lai xán lạn hơn'.