Nghiên cứu biện pháp làm giảm mật số vi sinh vật của nước thải nhà máy chế biến tôm sau giai đoạn thí nghiệm xử lý đạm và lân : - Nguyễn, Thị Mỹ Nhi (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài nghiên cứu biện pháp sục khí oxy liên tục để làm tiêu hao năng lượng của vi sinh vật dị dưỡng và làm giảm nguồn sinh dưỡng cacbon trong nước, qua đó làm giảm mật số của vi sinh vật trong nước thải.