Phân tích tình hình sản xuất, tiêu thụ và đề xuất các giải pháp phát triển vùng mía nguyên liệu tỉnh Hậu Giang - Nguyễn, Quốc Nghi (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài nhằm phân tích tình hình sản xuất mía nguyên lỉệu ở tỉnh Hậu Giang; Đánh giá năng suất và hiệu quả sản xuất mía nguyên liệu của nông hộ; Mô tả và phân tích hệ thống kênh tiêu thụ sản phẩm mía nguyên liệu; Tìm hiểu các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả của sản xuất, tiêu thụ mía nguyên liệu; Xây dựng giải pháp mang tính khoa học và khả thi giúp nâng cao hiệu quả trồng mía của nông hộ và phát triển vùng mía nguyên liệu tại tỉnh Hậu Giang.