(untitled) - Lê Văn Ba (Hà Nội, 1996)
Sách giới thiệu về Ông nghè Chu Mạnh Trinh ( tự là Cán Thần, hiệu là Trúc Văn ) là nhà thơ, nhà văn hóa có tên tuổi của nền văn học Việt Nam vào cuối TK19. Sách chia làm 2 phần: phần thân thế CMT và quê hương Hưng Yên của Ông; phần giới thiệu về văn thơ CMT, đặc biệt là loạt thơ Vịnh Kiều của Ông.
Keywords: vietnamese literature - 19th century - history and criticism