Nghiên cứu kỹ thuật kích thích sinh sản nhân tạo và ương nuôi cá giống bông lau : - Huỳnh, Hữu Ngãi (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu nhằm tìm ra liều lượng kích thích tố thích hợp cho việc kích thích sinh sản nhân tạo cá bông lau, Xác định mật độ nuôi thích hợp để cá tăng trưởng và đạt tỉ lệ sống tốt trong điều kiện nhân tạo, tạo ra nguồn cá giống để bảo tồn nòi giống tránh hiện tượng tuyệt chủng. Nội dung gồm: Nghiên cứu kỹ thuật kích thích sinh sản nhân tạo bằng các liều kích thích tố (HCG) khác nhau; Nghiên cứu kỹ thuật ương nuôi cá hương, cá giống bông lau bằng các loại thức ăn và mật độ khác nhau.