Sử dụng Koji, Papain thô, Bromelin thô sản xuất nước mắm từ phụ chế phẩm cá tra, cá ba sa : - Ngô, Sĩ Tài Huy (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài thử nghiệm bổ sung chế phẩm protease lên men nước mắm từ phụ phẩm cá tra, cá basa nhằm tận dụng nguồn phụ phế phẩm dồi dào, tận thu cho nhà doanh nghiệp, giảm thiểu nạn ô nhiễm do việc thải phụ phẩm cá tra ra môi trường.