Ảnh hưởng ức chế của CuSO4 đến sự nảy mầm của hạt phấn, kéo dài ống phấn và tạo trái không hột của trái bưởi Năm Roi ( Citrus grandis cv. Nam Roi ) : - Lê, Văn Bé (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Sự thụ phấn chéo với hạt phần khác trong vườn cây bưởi là nguyên nhân gây ra hiện tượng trái bưởi Năm Roi có hột. Để khác phục hiện tượng này , phun CUSO4 với nồng độ và liều lượng ở những thởi điểm khác nhau trong vườn trồng xen với giống bưởi lông.