Nghiên cứu điều chế dầu Diesel sinh học từ nguồn dầu mỡ đã qua sử dụng : - Bùi, Thị Bửu Huê (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu quy trình tổng hợp biodieselgốc ở quy mô phòng thí nghiệm từ nguồn dầu thực vật, mỡ động vật phế thải Các nội dung nghiên cứ bao gồm : Điều chế Biodiesel từ dầm ăn đã qua sử dụng bằng phương pháp khấy từ, dùng ethanol thay teh61 methanol.Điều chế biodiesel từ dầu ăn đã qua sử dụng bằngt phương pháp vi sóng. So sánh hiệu quả điều chế Biodiesel ủa hai phương pháp