(untitled) - Trương, Chí Thành (Cần Thơ, 2008)
Tinh dầu ngò gai Eryngium foetidum L ở miền Nam Việt Nam được ly trích bằng phương pháp chưng cất bằng hơi nước bằng cách đun nóng bằng nhiệt thông thường hoặc chiếu xạ vi sóng có thành ohần háo học tương tự nhau. Phương pháp vi sóng cho sản lượng cao hơn trong thời gian ngắn hơn phương pháp gia nhiệt cổ điển. Đáng chú ý là tinh dầu ly trích được từ phương pháp vi sống có khả năng kháng khuẩn hơn các phương pháp khác. Trong các bộ phận của cây thì cọng phát hoa và hoa có chứa hàm lượng tinh dầu cao nhất và cây có độ tuổi ba tháng tuổi cũng cho hàm lượng tinh dầu nhiều nhất. các chỉ số hoá lí, thành phần hoá học và khả năng kháng khuẩn của tinh dầu trích được từ hai phương pháp cũng được tiến hành nghiên cứu.
Keywords: Chemical industry,Plant products,Công nghệ hóa học,Sản phẩm thực vật