Liên kết phần mềm Primer và Restore để đánh giá tính bền vững các mô hình canh tác ở vùng chuyển đổi nuôi trồng thuỷ sản mặn lợ ở tỉnh Cà Mau và Sóc Trăng : - Nguyễn, Hữu Kiệt (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Với việc phát triển một cách nhanh chống các mô hình nuôi tôm thì việc xem xét đánh giá lại hiệu quả kinh tế và tính bền vững của các mô hình cần thiết. Mục tiêu đề tài nhằm: Xem xét khả năng ứng dụng phần mềm Primer và Resrore trong việc đánh giá các mô hình canh tác.Tìm hiều và đanh giá lại hiệu quả kinh té và tính bền vững của từng mô hình canh tác nuôi tôm ở vùng chuyển đổi từ nông nghiệp sang nuôi tôm sú ở tỉnh Cà Mau và tỉnh Sóc Trăng.