(untitled) - Lê, Thị Minh Thuỷ (Cần Thơ, 2010)
Cá tra là sản phảm xuất khẩu chủ lực của các nhà máy chế biến thuỷ sản khu vực Đồng bằng sông Cửu Lo9ng hiện nay. Trong quá trình chế biến và bảo quản, hiện tượng giảm trọng lượng và chất6 lượng cảm quan, dinh dưỡng là chuyện phổ biến.Hiện tượng này gây tồn thất lớn cho người tiêu dùng. Vì mục đích lợi nhuận các nàh sản xuất đã sử dụng hoá chất đề tăng trọng lượng và cải thiện chất lượng cảm quan cho sản phẩm. Tuy nhiên các hoá chất tăng trọng có chứa gốc phosphat đã được cấm sử dụng. Đề tài nghiên cứu những biến đổi về trọng lượng, cảm quan, dinh dưỡng của cá tra Fillet khi sử dụng Chito san thay thế hợp chất Non-Phosphate.
Keywords: Food industry and trade,Công nghệ thực phẩm và thương mại; Quality control,Kiểm soát chất lượng