Hiệu quả của tia phóng xạ gamma trên mầm chồi và cây con In Vitro của hai giống hoa hồng ( Hồng phấn và hồng nhung) : - Lâm, Ngọc Phương (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài :"Hiệu quả của tia phóng xạ gamma trên mầm chồi và cây con In Vitro của hai giống hoa hồng ( Hồng phấn và hồng nhung) " được thực hiện nhằm : i/ Đánh giá mức độ ảnh hưởng của các liều lượng chiếu xạ tia gamma lên sự sinh trưởng và phát triển của chồi hồng in vitro ii/Ghi nhận những biến dị hình thái cảu cây hoa hồng sau chiếu xạ nơi nhà lưới. iii/ Tạo nguồn vật liệu khởi đầu cho công tác chọn giống mới của ngành hoa cảnh.