Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến một số công đoạn trong quy trình chế biến mắm chua xương mềm từ cá sặc ( Trichogaster trichoterus & Trichogaster microlepis ) : - Đỗ, Thị Tuyết Nhung (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Đề tài nghiên cứu xây dựng quy trình chế biến với những thông số tối ưu cho từng công đoạn để tạo ra sản phẩm đạt chất lượng, ổn định góp phần giữ gìn bí quyết đang dần thất truyền trong dân gian.