Chế độ pháp lý về hợp đồng thế chấp theo quy định của luật dân sự Việt Nam hiện hành : - Đoàn, Thị Phương Diệp (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài trình bày lý luận chung về các biện pháp bảo đảm đối vật, chế độ pháp lý về hợp đồng thế chấp theo quy định của luật dân sự Việt Nam hiện hành và thực tiễn áp dụng biện pháp thế chấp hiện nay ở các ngân hàng thương mại.