Kĩ thuật điện - Đặng Văn Đào (KHKT, 1997)
Nội dung sách gồm 3 phần chính: Phần 1: Mạch điện gồm 6 chương cung cấp các kiến thức cơ bản về mạch điện ( thông số, mô hình, các định luật cơ bản ), các phương pháp tính toán mạch điện một pha và ba pha ở chế độ xác lập, chế độ quá độ và mạch phi tuyến. Phần 2: Máy điện gồm 5 chương trình bày nguyên lí, cấu tạo và các tính năng kĩ thuật và ứng dụng của các loại máy điện cơ bản thường gặp. Phần 3: Điện tử công suất và điều khiển máy điện gồm 2 chương trình bày các linh kiện điện tử công suất và những ứng dụng chủ yếu của chúng trong các thiết bị chỉnh lưu, nghịch lưu, biến tần và điều khiển máy điện.