Lý thuyết tạo hình bề mặt chi tiết quang - Nguyễn, Trọng Hùng (Bách Khoa, 2009)
Trình bày tổng quan về tạo hình bề mặt chi tiết quang; phương pháp mô phỏng số động học cơ cấu máy mài nghiền chi tiết quang; chương trình động học gia công; phương pháp điều chỉnh chương trình động học trong công nghệ gia công chi tiết quang; phương pháp kiểm tra chất lượng bề mặt chi tiết quang