Ảnh hưởng của văn hóa Pháp đối với vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long trong giai đoạn 1874-1945 (Khảo sát dưới góc độ kiến trúc và tôn giáo) - Trần Minh Thuận (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Nghiên cứu khảo sát, một số địa điểm di tích có liên quan đến sự ảnh hưởng của văn hóa Pháp đề ra những đánh giá, kết luận về sự ảnh hưởng của văn hóa Pháp ở hai lĩnh vực kiến trúc và tôn giáo đối với vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.