Nghiên cứu thử nghiệm mô hình nuôi ghẹ ở vùng ven biển Sóc Trăng, Bạc Liêu - Lê, Minh Trường (Trường Đại học Cần Thơ, 2006)
Nghiên cứu nuôi ghẹ trong ao đất và trong rừng ngập mặn làm tăng thu nhập cho người dân và cải tạo đất ở đồng bằng sông Cửu Long. Nghiên cứu được tiến hành với hai thí nghiệm bao gồm thí nghiệm nuôi trong ao và thí nghiệm nuôi trong rừng ngập mặn tại trại thực nghiệm Vĩnh Châu.