Thiết kế một số mô đun giáo dục môi trường thông qua nội dung sách giáo khoa vật lý lớp 10 : (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài tìm hiểu tình hình môi trường, giáo dục môi trường hiện đại ở địa phương Cần Thơ và Vĩnh Long. Bước đầu thiết kế một số mô đun giáo dục qua khai thác một số số liệu về môi trường, tình hình giáo dục môi trường hiện nay ở địa phương Cần Thơ, Vĩnh Long và nội dung giảng dạy sách giáo khoa vật lý lớp 10.