Hệ thống chợ nổi : - Đỗ, Văn Xê (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài này đánh giá các đóng góp về mặt kinh tế - xã hội và các hạn chế của chợ nổi trong quá trình phát triển. Nội dung gồm 04 phần: Các đặc điểm của chợ nổi; phát hiện về sự đóng góp phát triển kinh tế - xã hội của chợ nổi; các hạn chế của chợ nổi cuối cùng là giải pháp đề xuất