Nghiên cứu lý thuyết tính dẫn điện của hệ điện tử hai chiều trong các cấu trúc giếng lượng tử dựa trên các tinh thể bán dẫn có tính đối xứng lập phương và đối xứng lục giác - Nguyễn, Thành Tiên (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài tập trung nghiên cứu những cơ chế tán xạ ảnh hưởng đến đặc tính vận chuyển của hệ hai chiều (khí electron hai chiều-2DEG) trong giếng lượng tử bán dẫn và thực hóa các giếng thế giam cầm các khí điện tử và lỗ trống hai chiều này.