Thiết kế hệ thống kế toán môi trường cho doanh nghiệp chế biến và hộ nuôi trồng thủy sản ở Cần Thơ : - Lê, Phước Hương (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài phân tích thực trạng môi trường tại các hộ nuôi trồng theo dạng công nghiệp và các doanh nghiệp chế biến thủy sản để nắm được mức độ đầu tư chi phí và các lợi ích đạt được, từ đó thiết kế hệ thống các khỏan mục doanh thu và chi phí liên quan đến môi trường cho phù hợp với lãnh vực nuôi trồng và chế biến thủy sản ở Cần Thơ nhằm phục vụ cho việc xác định đúng lợi nhuận, cung cấp thông tin cho các quyết định dài hạn.