Các vấn đề chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong quá trình hội nhập - Phan, Thị Ngọc Khuyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Đề tài phân tích hiện trạng sản xuất nông nghiệp của Cần Thơ, hiện trạng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông hộ bao gồm việc chuyển đổi cơ cấu đất canh tác, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu lao động trong thời gian tử năm 2007 trên địa bàn thành phố Cấn Thơ, từ đó tìm ra mối liên hệ của sự tác động của hội nhập đến sự chuyển dịch này.