Phục hồi giống cam mật (Citrus sinensis) nhiễm bệnh vàng lá gân xanh bằng vi ghép đỉnh sinh trưởng cải tiến và đánh giá sự sạch bệnh ở mức độ DNA - Nguyễn, Bảo Toàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Vi ghép đỉnh sinh trưởng in vitro là phương pháp hữu hiệu nhất để tạo cây giống có múi sạch bệnh. Đề tài này đã tạo được cây ghép sạch bệnh vàng lá gân xanh do vi khuẩn Candidatus gây ra.