Tiến hóa và động lực hệ đầm phá Tam Giang - Cầu Hai - Trần, Đức Thạnh (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010)
Trình bày tổng quan về đầm phá ven bờ miền Trung Việt Nam nói chung và về đầm phá Tam Giang - Cầu Hai (Thừa Thiên Huế) nói riêng: Quá trình hình thành, tiến hoá, biến động, bồi tụ, xói lở bờ biển. Nguyên nhân chuyển lấp cửa biển và giải pháp ứng xử