Tuyển chọn dòng nếp từ hạt F3 của tổ hợp lai nếp CK2003 x Tp5 theo hướng thấp cây, ngắn ngày, năng suất cao, phẩm chất tốt : - Nguyễn, Thị Ngọc Hân (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài được thực hiện tại Phòng chọn giống-ứng dụng công nghệ sinh học, Bộ môn Di truyền-giống nông nghiệp, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng trường Đại học Cần Thơ nhằm mục tiêu chọn ra ít nhất một dòng nếp ngắn ngày, chất lượng tốt nhưng vẫn cho năng suất cao và ổn định.