Biến động bờ biển và cửa sông Việt Nam - Nguyễn, Mạnh Hùng (Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, 2010)
Giới thiệu tổng quan về nghiên cứu bờ biển, cửa sông. Trình bày cơ sở lý thuyết các quá trình biến động bờ biển, cửa sông; ảnh hưởng của dòng vận chuyển bùn cát ven bờ và các quá trình biến động bờ biển, cửa sông; đặc điểm địa lý, khí tượng thuỷ văn và địa chất, địa mạo vùng ven biển, cửa sông; kết quả nghiên cứu biến động bờ biển, cửa sông Việt Nam