Tìm hiểu vấn đề liên thông kiến thức trong dạy học phần quang học ở trung học phổ thông - cao đẳng - đại học - tại Thành phố Cần Thơ- thực trạng và giải pháp : - Nguyễn, Thị Thu Thủy (Trường Đại học Cần Thơ, 2009)
Đề tài tìm hiểu chương trình giảng dạy học phần quang học ở trung học phổ thông - cao đẳng Cần Thơ- ngành Sư phạm Vật lý, ĐHCT. Từ đó biết được thực trạng vấn đề liên thông kiến thức ở các bậc đào tạo tại Thành phố Cần Thơ. Đưa ra đề xuất giải pháp và một số phương pháp dạy học.