Phân tích thực trạng dịch chuyển lao động của đồng bào dân tộc Khơme tại Huyện Trà Cú, Tỉnh Trà Vinh : - Huỳnh, Trường Huy (Trường Đại học Cần Thơ, 2008)
Nghiên cứu nhằm: mô tả đặc điểm nguồn lực của hộ gia đình Khơme dựa vào khung sinh kế; Đánh giá thực trạng dịch chuyển lao động của đồng bào dân tộc Khơme; Xác định các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ dịch chuyển của hộ; Phân tích đóng góp góp của dịch chuyển lao động đối với thu nhập của hộ.