Vũ Ngọc Phan toàn tập (Năm tập) - Vũ, Ngọc Phan (Văn học, 2010)
Trình bày nội dung và hình thức nghệ thuật của tục ngữ, ca dao, dân ca và mối liên quan giữa những thể loại vần vè của văn học dân gian với văn học thành văn. Giới thiệu dân ca, tục ngữ ca dao của đồng bào miền núi.