Giáo dục và khoa cử Nho học Thăng Long - Hà Nội - Bùi, Xuân Đính (Nhà xuất bản Hà Nội, 2010)
Nội dung sách giới thiệu về nền giáo dục và khoa cử Nho học, tập trung giới thiệu phương thức tổ chức học hành và thi cử, các Tiến sĩ của Thăng Long - Hà Nội là việc làm có ý nghĩa khoa học và thực tiễn to lớn giúp người đọc có những hiểu biết đầy đủ và đúng đắn về truyền thống học hành, thi cử của con người vùng đất này, góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lịch sử - văn hóa Việt Nam nói chung và thăng Long - Hà Nội nói riêng. Đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệp của quá khứ đối với việc tổ chức giáo dục, đào tạo nhân tài hiện nay, đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.