Lịch sử Việt Nam trong tục ngữ - ca dao - Nguyễn, Nghĩa Dân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2010)
Quyển sách được chia thành 2 phần: Phần một: Khảo cứu tục ngữ ca dao về lịch sử; Phần 2: Sưu tầm - Tuyển chọn - Chú thích. Ngoài ra còn có phần phụ lục để tham khảo về "Sấm ngữ lịch sử" và "Tồn nghi" những câu ca dao về lịch sử.