Giáo trình Luật tố tụng hình sự Việt Nam - Mạc, Giáng Châu (Trường Đại học Cần Thơ, 2010)
Giáo trình làm rõ các vấn đề về trình tự thủ tục, thời hạn của từng giai đoạn tố tụng và các loại văn bản, quyết định được áp dụng vào quá trình xử lý vụ án, những sự kiện pháp lý có thể phát sinh và biện pháp giải quyết, thẩm quyền chức năng của từng cơ quan tiến hành tố tụng, người tiến hành tố tụng, quyền và nghĩa vụ của người tham gia, tổ chức và công dân khi tham gia vào từng giai đoạn tố tụng.